• Tin giáo dục

Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty CP phần mềm Quảng Ích thống nhất triển khai Hệ thống phần mềm quản lý thông tin giáo dục trực tuyến cho 29 Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã ; các trường THPT, các trung tâm GDTX từ đầu năm học 2013-2014

Căn cứ chỉ thị số 3004/CT-BGDĐT ngày 15/8/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp năm học 2013-2014;

Căn cứ kế hoạch 83/KH-UBND ngày 11/6/2012 của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về việc Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến 2015;

Tiếp theo công văn số 5988/SGD&ĐT-KHCN ngày 30/7/2012; công văn số 9110/SGD&ĐT-KHCN ngày 12/10/2012; công văn số 8606/SGD&ĐT-KHCN ngày 28/6/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc “Triển khai phần mềm quản lý thông tin giáo dục”;

Nhằm thực hiện mục tiêu Kế hoạch 83/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, xây dựng Cơ sở dữ liệu học sinh tập trung, đồng bộ toàn thành phố; trên cơ sở triển khai thí điểm, đánh giá hiệu quả Hệ thống phần mềm quản lý thông tin giáo dục trong năm học 2012 - 2013,

Sở GD&ĐT phối hợp với Công ty CP phần mềm Quảng Ích thống nhất triển khai Hệ thống phần mềm quản lý thông tin giáo dục trực tuyến cho 29 Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã ; các trường THPT, trung tâm GDTX cụ thể như sau:

1/ Sở GD&ĐT cung cấp miễn phí phần mềm, tổ chức tập huấn, cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm cho các Phòng GD&ĐT; các trường THPT, trung tâm GDTX.

2/ Các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai, hướng dẫn Hệ thống phần mềm quản lý thông tin giáo dục cho tất cả các trường Tiểu học, THCS thuộc địa bàn quản lý. Báo cáo công tác triển khai về Sở GD&ĐT trước ngày 30/9/2013.

3/ Các trường Tiểu học, THCS chủ động tổ chức bồi dưỡng cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng thành thạo các chức năng của phần mềm, cập nhật đầy đủ hồ sơ học sinh của đơn vị trước ngày 20/9/2013. Thông báo tới phụ huynh học sinh cách sử dụng hệ thống tra cứu kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Khuyến khích sử dụng các chức năng của phần mềm để quản lý, theo dõi kết quả học tập và chuyên cần của học sinh bằng “Sổ điện tử”.

4/ Các trường THPT, trung tâm GDTX cần quán triệt, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 8606/SGD&ĐT-KHCN ngày 28/6/2013 của Sở GD&ĐT. Báo cáo việc tổ chức triển khai Hệ thống phần mềm quản lý thông tin giáo dục của đơn vị về phòng KH-CNTT đúng thời hạn (trước ngày 30/8/2013).

5/ Kinh phí cho việc duy trì, cập nhật dữ liệu của hệ thống phần mềm trích từ nguồn chi thường xuyên của đơn vị.

Nhận được văn bản này đề nghị các đơn vị cần nghiêm túc triển khai, thực hiện.

Tải về văn bản số 8620/SGD&ĐT-KHCN

File đính kèm:
FileGhi chúFile sizeLần sửa cuối
Lê Thanh Sơn
Tổng số lượt người truy cập
2440789

Đang online
10
Kinh Bắc Town| Lễ hội Bắc Ninh| Văn hóa truyền thống bắc ninh| Di tích lịch sử bắc ninh|